Tập tin quay nội nha

Tập tin quay nội nha

Tập tin quay nội nha

Như chúng ta biết, các tệp quay nội nha có lịch sử lâu dài.    

I. Sự phát triển của điều trị tủy chân răng Mặc dù việc điều trị bệnh nha chu của tủy có một lịch sử lâu dài, điều trị tủy là một trong những chuyên ngành trẻ nhất trong nha khoa.

Grossman chia lịch sử điều trị tủy từ năm 1776 đến 1976 thành bốn giai đoạn:

1776-1826: Những con đỉa điều trị răng áp xe, đốt cháy tủy bằng dây nóng đỏ và lấp đầy ống chân răng bằng lá vàng.

1826-1876: Gây mê toàn thân, mảng cao su, sự xuất hiện của gutta-percha, kim tiêm gốc và ống chân răng, và asen được sử dụng để tiêu diệt tủy.

1876-1926: Phát minh tia X, ứng dụng gây tê cục bộ, áp dụng khử trùng ống tủy (CMCP).

1926-1976: X-quang, gây tê tại chỗ và phương pháp điều trị tủy răng dần được cải thiện. Việc sử dụng rộng rãi các công thức EDTA Ca (OH) 2 đã dẫn đến việc giảm dần việc sử dụng kim asen và bạc.

Tập tin quay nội nha

Từ năm 1976, việc điều trị tủy chân răng đã được hơn 20 năm phát triển, công nghệ xử lý tủy đã có những tiến bộ đáng kể: sự phát triển mới nhất: Điều trị tủy bằng kính hiển vi và phẫu thuật cắt đỉnh vi thể 2. Thiết bị chuẩn bị ống niken xoay titan công nghệ như Profile Protaper, như obtura II, ultrafil 3D, Thermafil, v.v.; ứng dụng bước xuống và chuẩn bị xuống (vương miện xuống)). 3. Ứng dụng sửa chữa kênh gốc, sửa chữa các vật liệu mới như MTA 4. Các kỹ thuật đo chính xác cho chiều dài ống gốc, chẳng hạn như chụp X-quang kỹ thuật số tức thời và sử dụng rộng rãi các dụng cụ đo chiều dài ống gốc. 5. Các kỹ thuật điều trị kênh gốc siêu âm như: loại bỏ dị vật, điều trị kênh gốc bị vôi hóa, phẫu thuật đỉnh, rửa ống chân răng, v.v. 6. Ứng dụng của niêm phong nội tuyến Ca (OH) 2.

Các bước điều trị lâm sàng và các điểm cần chú ý Yêu cầu lỗ doa (chuẩn bị khoang tủy): loại bỏ tất cả các đỉnh tủy; thành của lỗ tủy mở phải thẳng hàng với đầu rễ 1/3 của ống chân răng, không có lực cản giữa dụng cụ và thành ống tủy; nếu tốt; cung cấp không gian cho chất lỏng xả ra và làm hỏng mô răng ít nhất có thể. Bước: Gây tê cục bộ - trên hàng rào cao su - loại bỏ tất cả mùn - để lộ phần trên của tủy - tạo thành một đường thẳng với đầu rễ 1/3. 2. Xác định chiều dài của ống gốc: Trước khi thực hiện chuẩn bị đầu rễ 1/3, nó phải có chiều dài làm việc chính xác.

Sau đây, chúng tôi liên tục giới thiệu một số kỹ năng vận hành của các tệp quay nội nha. tập tin quay nội nha

contact us