Tập tin tay nội nha

Tập tin tay nội nha

Tập tin tay nội nha

Tập tin tay nội nha, chúng tôi cũng gọi tập tin thủ công Endo. về cơ bản, nó bao gồm các tệp K, tệp H, khoan lổ, Pluggers, Spearder, ETC.  

Các tập tin tay có thể cung cấp cảm giác xúc giác khi làm sạch hoặc định hình các kênh gốc. Điều này cho phép nha sĩ cảm thấy những thay đổi về sức đề kháng hoặc sự giận dữ, có thể giúp quyết định độ cong, vôi hóa và / hoặc thay đổi trong giải phẫu, trong đó X quang hai chiều không phải lúc nào cũng có thể xác định được. Thông tin này có thể giúp xác định chiến lược hoặc tránh các biến chứng trước khi chuyển sang dụng cụ quay. sau đây, chúng tôi xin giới thiệu  

K   tệp và K-Flex

Lưỡi cắt của các tệp loại K được tạo thành từ các hình vuông xoắn bằng hợp kim thép không gỉ. Tệp K-flex khác với thực tế là nó có mặt cắt hình thoi và có độ linh hoạt cao hơn so với các tệp K thông thường.

 

Tập tin tay nội nha

C-   các tập tin

Các tệp C cứng hơn các tệp K và được khuyến nghị cho các kênh bị vôi hóa và các kênh bị cong và hẹp.

Nhiều tập tin Niken-titan có sẵn. Các tập tin có thể được sử dụng trong các hệ thống quay hoặc bằng tay để có mức độ kiểm soát cao hơn.

Kỹ thuật sử dụng:

Xem kỹ thuật nộp hồ sơ quanh co và chu vi

Việc sử dụng tập tin theo chuyển động tiến và lùi, như thể xem cuộn dây, với áp lực đỉnh nhẹ. Điều này cho phép các tập tin có hiệu quả phá vỡ dentine kênh bằng cách di chuyển chậm xuống kênh.

Đối với các tệp loại K, một khi tệp đã đạt được độ dài làm việc mong muốn, hành động đẩy và kéo được sử dụng xung quanh chu vi của kênh, trong khi chỉ duy trì tiếp xúc với thành ống ở phía ngoài để giảm thiểu tắc nghẽn mảnh vỡ.

Kỹ thuật cân bằng lực

Đây là kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất và đặc biệt tốt khi làm việc với các kênh cong

Các tập tin tay nội nha được sử dụng cho kỹ thuật này cần phải không tiên tiến và linh hoạt. tập tin được xoay 60 độ theo chiều kim đồng hồ trong kênh khi cảm thấy một lực cản nhẹ. tập tin sau đó được xoay 360 độ ngược chiều kim đồng hồ để lấy dentine trong các sáo được tạo ra trong lần quay đầu tiên. điều này nên được thực hiện không quá ba lần trước khi tệp được gỡ bỏ và làm sạch và hệ thống kênh được tưới trước khi lắp lại.

Tập tin H

Mặt cắt ngang của tệp Hedstrom được tạo thành từ một chuỗi hình nón liên tục. Chúng rất sắc nét với một đầu cắt. Việc sử dụng chúng trong thời trang kéo đẩy dẫn đến mức độ cao của việc loại bỏ khỏi ống gốc. Chúng không nên xoay quá 30 độ vì chúng hẹp và dễ bị gãy. Chúng cũng được sử dụng để loại bỏ các vật liệu làm đầy ống tủy, ví dụ: gutta percha trong điều trị kênh gốc thứ cấp.

Tập tin tay nội nha

Tập tin này được sử dụng để loại bỏ mô tủy (dẫn xuất) trong quá trình điều trị tủy. Có các barbs sắc nét trên tập tin để tham gia vào mô tủy và loại bỏ điều này một cách hiệu quả. Những tập tin này không được sử dụng để định hình RCS. tập tin tay nội nha

contact us